Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Freeship cho order trên 1 triệu đồng

19/10/2021

Đông y trong thế giới mỹ phẩm hiện đại

Nếu chẳng may bị cảm, người phương Tây sẽ uống thuốc, còn người phương Đông uống trà gừng. Nếu bị mất ngủ, người phương Tây có thuốc an thần, còn người phương Đông sẽ uống trà tâm sen. Và nhỡ như đi trong rừng bị rắn cắn, có thể người phương Tây chẳng biết phải làm sao, còn người phương Đông biết tìm những loại lá xung quanh có vị chát đắng để đắp vào vết thương. Có lẽ trong tâm thức của nhiều người Việt Nam, Đông Y chỉ còn hiện hữu chủ yếu trong phim ảnh và văn học và Tây Y mới là hiện đại, nhưng trên thực tế, nền Đông Y với tuổi đời hàng ngàn năm vẫn tiếp tục con đường của mình, song hành cùng với thế giới khoa học đương đại và được ứng dụng ở nhiều mặt trong cuộc sống, đặc biệt là ở mảng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Trong lăng kính của Skinlosophy, Đông Y hàm chứa rất nhiều vẻ đẹp sâu sắc, kì diệu!


Thiền

Trong chẩn đoán bệnh Đông Y, có một vẻ đẹp như thiền, đó là người chẩn đoán phải tĩnh tâm và chuyên chú lắng nghe từng nhịp thở, từng xung động của người bệnh để phán đoán ra được những xáo trộn tinh vi ở trong cơ thể. Và vì mỗi cơ thể kể một câu chuyện khác nhau nên sẽ chẳng có bài thuốc nào giống nhau, điều đó thể hiện một nét tinh hoa của Đông y: nhân bản, tận tụy. Và chúng tôi, Skinlosophy, những người kế thừa truyền thống đó cũng có suy nghĩ mỗi làn da đều có triết lí của riêng mình và nghĩa vụ của chúng tôi là truyền tải điều đó đến mọi người. 
Sự thân thuộc

Chúng tôi hiểu rằng, ở mỗi vùng đất riêng biệt, sẽ có khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, từ đó sẽ có những vấn đề về sức khỏe, da liễu khác nhau và chỉ có dược liệu ở đó mới làm xuất sắc nhiệm vụ chữa lành. 

Tại sao cái cây này lại chỉ mọc ở vùng đất này mà ko phải đất khác? Vì nó sinh ra cho con người và vùng đất đó, đó là lẽ thuận tự nhiên. Sự cân bằng

Trái ngược với quan điểm “tấn công” của Tây Y với ví dụ điển hình là thuốc kháng sinh, Đông Y coi trọng sự cân bằng, tự chữa lành về cả thể chất lẫn tâm hồn. Trong chăm sóc da, chúng tôi quan niệm: một làn da khỏe sẽ tự chữa lành mọi vấn đề của nó. Ngay cả trong những dòng dưỡng để điều trị các triệu chứng da như nhạy cảm, mụn, mất nước, Skinlosophy chú trọng đến điều tiết các hoạt động sinh lí vốn có của làn da. Khi mọi thứ trở về trạng thái ngăn nắp và hài hòa, mọi vấn đề sẽ tự biến mất. 

 

Sự tinh tế

Một thang thuốc Đông Y được ví như một bản nhạc hài hòa và ý nhị, phức tạp nhưng vẫn êm đềm, mọi thành phần đều được sắp đặt khéo léo để cân bằng. Người chế biến Đông Y cần phải thành thục những cách chế biến dược liệu: sao khô, hạ thổ, cửu chưng cửu sái, … để đem lại hiệu quả cao nhất cho thang thuốc. Ở thời hiện đại, chúng tôi thử thách mình bằng cách hạn chế những thô sơ, nâng tầm các bài thuốc cổ với các hoạt chất tiên tiến của Tây Y. Dịch chiết của Sâm Ngọc Linh có thể đi cùng với Nano Hyaluronic Acid, chiết xuất Bạch Chỉ để trắng da của Đông Y nằm cạnh Nano Encapsuled Vitamin C mà không mâu thuẫn với nhau!


Song hành cùng thời đại

 

Đông Y vẫn luôn là một con đường song hành với Tây Y chứ không dừng lại trong những cuốn sách cũ mòn của lớp người ngàn năm cũ. Khoa học Việt Nam vẫn đang phục dựng và ứng dụng Đông Y nhiều hơn bạn nghĩ. Đông Y len lỏi vào trong mọi mặt của đời sống như những bài thuốc trị bệnh hay gần gũi hơn là xu hướng siêu thực phẩm dạng bột từ các loại rau củ, quả, hoa … Skinlosophy tìm cách đưa Đông Y vào mỹ phẩm bằng cách tái hiện lại các bài thuốc cổ, chiết xuất những thành phần thảo mộc trong đó bằng nhà máy hiện đại chuẩn quốc tế, kết hợp với những hoạt chất hiện đại. Cảm ơn bạn đã đi cùng chúng tôi trên con đường bảo tồn và tôn vinh kho tàng tri thức hàng ngàn năm tuổi này!

 

“Mỗi làn da đều có triết lý của riêng mình, sứ mệnh của chúng tôi là truyền tải điều đó đến với bạn"